สลก. ร่วมประชุม CFS ครั้งที่ 46 ณ FAO กรุงโรม

วันที่ 14 - 18 ตุลาคม 2562 นางศศิญา ปานตั้น เลขานุการกรม พร้อมด้วยนางอังคณา พุทธศรี ผู้อำนวยการกองเศรษฐกิจการเกษตรระหว่างประเทศ สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร และเจ้าหน้าที่ได้เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการความมั่นคงอาหารโลก (CFS) ครั้งที่ 46 และร่วมงานวันอาหารโลก  ณ องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) กรุงโรม สาธารณรัฐอิตาลี ร่วมกับสำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศ ประจำกรุงโรม สำหรับการประชุม CFS มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมหารือกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับความมั่นคงด้านอาหารและโภชนาการทุกสาขา ทั้งจากภาครัฐ เอกชน ภาคประชาสังคม และสถาบันต่างๆ และร่วมกำหนดนโยบายและแนวทางการดำเนินงานด้านความมั่นคงอาหารและโภชนาการของโลก ในโอกาสเดียวกันนี้ นางศศิญา ปานตั้น และนางอังคณา พุทธศรี ได้อภิปรายเสนอความเห็น 3 เรื่อง ได้แก่ สถานการณ์ความมั่นคงด้านอาหารและโภชนาการของโลก ปี 2562 ร่างแนวปฏิบัติโดยสมัครใจว่าด้วยระบบอาหารและโภชนาการ และนิเวศเกษตรและนวัตกรรมอื่นๆ สำหรับระบบอาหารและการเกษตรอย่างยั่งยืนเพื่อเสริมสร้างความมั่นคงอาหารและโภชนาการ โดยได้เผยแพร่แนวทางการดำเนินงานของไทยที่น้อมนำเอา “ศาสตร์พระราชา” มาปรับใช้ในการดำเนินงาน อาทิ ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง และการพัฒนาดิน เป็นต้น เพื่อส่งเสริมการทำเกษตรอย่างยั่งยืน รักษาระบบนิเวศน์ และสร้างรายได้ความเป็นอยู่ที่ดีให้กับเกษตรกรไทย

แหล่งข้อมูล

https://www.facebook.com/pg/OAEiaed/photos/?tab=album&album_id=398966240800880&ref=page_internal


บราวเซอร์ที่รองรับ Chrome (แนะนำ) | Firefox | Exploer 9+ | Safari