แนวทางการพัฒนาสินค้าเกษตรที่ได้รับการรับรองสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์

 

แนวทางการพัฒนาสินค้าเกษตรที่ได้รับการรับรองสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์


Category :  เอกสารวิจัยเศรษฐกิจการเกษตร
Author :  สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 1-12
Publish Year :  2565
Page :  225 หน้า
 
       ศึกษาห่วงโซ่คุณค่าและแนวทางการพัฒนาสินค้าดังกล่าวที่ได้รับการรับรองสิ่งบ่งชี้ทาง ภูมิศาสตร์(GI) โดยรวบรวมข้อมูลจากการสัมภาษณ์เกษตรกรเชิงลึก และจัดสัมมนาระดมความคิดเห็น (Focus Group) จากผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย แล้วนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อจัดทำห่วงโซ่คุณค่าและแนวทางการพัฒนาทั้ง 12 สินค้า ได้แก่ ข้าวหอมมะลิ GI ทุ่งกุลาร้องไห้จังหวัดร้อยเอ็ด ข้าวสังข์หยดเมืองพัทลุง ทุเรียนนนท์ ทุเรียนปราจีน ทุเรียนหลงลับแลอุตรดิตถ์ ส้มโอทับทิมสยามปากพนัง ลำไยอบแห้งเนื้อสีทองลำพูน กาแฟดงมะไฟ สับปะรดบ้านคา ปลาแรดลุ่มน้ำสะแกกรังอุทัยธานีเนื้อโคขุนโพนยางคำ และเส้นไหมไทยพื้นบ้านอีสาน
       
 


บราวเซอร์ที่รองรับ Chrome (แนะนำ) | Firefox | Exploer 9+ | Safari