การศึกษาประสิทธิภาพเชิงเทคนิค และการเปลี่ยนแปลงผลิตภาพการผลิตจากการใช้ระบบควบคุมคุณภาพน้ำอัจฉริยะในการผลิตกุ้งขาวแวนนาไม ภาคตะวันออก / สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 6

 
Category :  เอกสารวิชาการ
Author :  สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 6
Publish Year :  2566
Page :  127 หน้า
 
       ศึกษาเปรียบเทียบต้นทุนและ ผลตอบแทนการผลิตของเกษตรกรที่ใช้นวัตกรรมระบบควบคุมคุณภาพน้ำอัจฉริยะและเกษตรกรทั่วไปที่ไม่ใช้ นวัตกรรมระบบควบคุมคุณภาพน้ำอัจฉริยะ ศึกษาประสิทธิภาพเชิงเทคนิคของการผลิตกุ้งขาวแวนนาไม ปัจจัย ที่มีผลต่อประสิทธิภาพเชิงเทคนิค และการเปลี่ยนแปลงผลิตภาพการผลิตกุ้งขาวแวนนาไมของเกษตรกรที่ใช้ นวัตกรรมระบบควบคุมคุณภาพน้ำอัจฉริยะ โดยรวบรวมข้อมูลจากการสัมภาษณ์เกษตรกรในพื้นที่ ภาคตะวันออก (จังหวัดระยอง จันทบุรี ตราด และฉะเชิงเทรา) จำนวนตัวอย่าง 56 ราย ซึ่งการวิเคราะห์ ประสิทธิภาพการผลิตเชิงเทคนิคโดยใช้แบบจำลอง Data Envelopment Analysis (DEA) วิเคราะห์ปัจจัยที่มี ผลต่อประสิทธิภาพเชิงเทคนิคด้วยวิธี Fractional Regression Model และวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงผลิต ภาพการผลิตโดยใช้ Malmquist Productivity Index
       
 


บราวเซอร์ที่รองรับ Chrome (แนะนำ) | Firefox | Exploer 9+ | Safari