ด้านเศรษฐกิจการเกษตรต่างประเทศ
Infographic จัดทำร่างนโยบายแนวทางปฏิบัติด้านระบบอาหารและโภชนาการ
คณะกรรมการความมั่นคงอาหารโลก (CFS) ได้จัดทำร่างนโยบายแนวทางปฏิบัติด้านระบบอาหารและโภชนาการ (Voluntary Guidelines on Food Systems and Nutrition: VGFSyN) เพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติให้แก่ประเทศสมาชิก องค์กร สถาบัน ภาคเอกชน และภาคประชาสังคมต่างๆ ตลอดจนผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในระบบอาหารในการปรับเปลี่ยนระบบอาหารและโภชนาการ และแก้ไขปัญหาการขาดสารอาหารและภาวะทุพโภชนาการในทุกรูปแบบเพื่อความมั่นคงอาหารอย่างยั่งยืน ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการประชุมต่อรอง เพื่อปรับปรุงแก้ไขร่าง (Negotiation) โดยเปิดให้ประเทศสมาชิกและทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น ข้อเสนอแนะต่อร่างนโยบายฯ เพื่อปรับแก้ไขร่างดังกล่าว ก่อนจะนำไปสู่การพิจารณาและรับรองในที่ประชุมใหญ่คณะกรรมการความมั่นคงอาหารโลก (CFS Plenary) ครั้งที่ 47 ในเดือนตุลาคมต่อไป ทั้งนี้ กองเศรษฐกิจการเกษตรระหว่างประเทศได้จัดทำสรุปเนื้อหาระบบของอาหารตามอินโฟกราฟิกด้านล่างนี้