- หนังสือทั่วไป
- รายละเอียด
การพัฒนาศักยภาพและเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจเกษตร กรณีศึกษาวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตและแปรรูปพืชสมุนไพร / สำนักวิจัยเศรษฐกิจการเกษตร
Category | : เอกสารวิชาการ |
Author | : สำนักวิจัยเศรษฐกิจการเกษตร |
Publish Year | : 2566 |
Page | : 104 หน้า |
วิสาหกิจชุมชน ผู้ผลิตและแปรรูปพืชสมุนไพร มีวัตถุประสงค์ 3 ประการ ได้แก่ 1) เพื่อศึกษาศักยภาพการดําเนินธุรกิจของ วิสาหกิจชุมชน 2) เพื่อศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อการพัฒนาศักยภาพการดําเนินธุรกิจของวิสาหกิจชุมชน และ 3) เพื่อศึกษาห่วงโซ่คุณค่าในสินค้าพืชสมุนไพรของวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตและแปรรูปสินค้าสมุนไพร ซึ่งได้รวบรวมข้อมูล จากผู้เกี่ยวข้องกับวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตและแปรรูปพืชสมุนไพร จํานวน 90 แห่ง ใน 4 ภูมิภาค ครอบคลุม 32 จังหวัดทั่วประเทศ และเป็นการรวบรวมข้อมูลของปีเพาะปลูก 2564