- หนังสือทั่วไป
- ผลงานการประเมินทางวิชาการ
- รายละเอียดผลงานการประเมินทางวิชาการ
ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อเนื้อจากพืช ในเขตกรุงเทพมหานคร / หทัยรัตน์ หยีวิยม
Category | : ผลงานการประเมินทางวิชาการ |
Author | : หทัยรัตน์ หยีวิยม |
Publish Year | : 2566 |
Page | : 107 หน้า |
ศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อพฤติกรรมการบริโภคเนื้อจากพืช และส่วนประสมทางการตลาดที่มีผลต่อการตัดสินใจ ซื้อเนื้อจากพืชของผู้บริโภค ในเขตกรุงเทพมหานคร เป็นการสุ่มตัวอย่างแบบเฉพาะเจาะจง (Purposive Sampling) จากผู้ที่เคยบริโภคเนื้อจากพืช ในเขตกรุงเทพมหานคร ใช้แบบสอบถามออนไลน์ในการเก็บรวบรวม ข้อมูล ทั้งนี้ มีผู้ตอบแบบสอบถามทั้งสิ้น 391 คน โดยใช้สถิติเชิงพรรณนา (Descriptive Statistics) ในการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงปริมาณ รวมถึง การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงอนุมาน (Inferential Statistics) โดยใช้ ค่าไคสแควร์ (Chi-Square Test) เพื่อหาความสัมพันธ์ของตัวแปร และการวิเคราะห์องค์ประกอบ (Factor Analysis)