- หนังสือทั่วไป
- หนังสือวิชาการ
- รายละเอียดหนังสือวิชาการ
การศึกษาประสิทธิภาพเชิงเทคนิค และการเปลี่ยนแปลงผลิตภาพการผลิตจากการใช้ระบบควบคุมคุณภาพน้ำอัจฉริยะในการผลิตกุ้งขาวแวนนาไม ภาคตะวันออก / สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 6
Category | : เอกสารวิชาการ |
Author | : สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 6 |
Publish Year | : 2566 |
Page | : 127 หน้า |
ศึกษาเปรียบเทียบต้นทุนและ ผลตอบแทนการผลิตของเกษตรกรที่ใช้นวัตกรรมระบบควบคุมคุณภาพน้ำอัจฉริยะและเกษตรกรทั่วไปที่ไม่ใช้ นวัตกรรมระบบควบคุมคุณภาพน้ำอัจฉริยะ ศึกษาประสิทธิภาพเชิงเทคนิคของการผลิตกุ้งขาวแวนนาไม ปัจจัย ที่มีผลต่อประสิทธิภาพเชิงเทคนิค และการเปลี่ยนแปลงผลิตภาพการผลิตกุ้งขาวแวนนาไมของเกษตรกรที่ใช้ นวัตกรรมระบบควบคุมคุณภาพน้ำอัจฉริยะ โดยรวบรวมข้อมูลจากการสัมภาษณ์เกษตรกรในพื้นที่ ภาคตะวันออก (จังหวัดระยอง จันทบุรี ตราด และฉะเชิงเทรา) จำนวนตัวอย่าง 56 ราย ซึ่งการวิเคราะห์ ประสิทธิภาพการผลิตเชิงเทคนิคโดยใช้แบบจำลอง Data Envelopment Analysis (DEA) วิเคราะห์ปัจจัยที่มี ผลต่อประสิทธิภาพเชิงเทคนิคด้วยวิธี Fractional Regression Model และวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงผลิต ภาพการผลิตโดยใช้ Malmquist Productivity Index