- หน้าแรก
- ข่าวผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
ข่าวผู้บริหาร
สศท.2,1,12 ร่วมจัดประชุมคณะทำงานเอกภาพฯ ภาคเหนือ ครั้งที่ 1/2567
วันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2567 นางธัญญ์พิชชา เถระรัชชานนท์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 2 (ผอ.สศท.2 พิษณุโลก) ประธานคณะทำงานพัฒนาคุณภาพข้อมูลปริมาณการผลิตสินค้าเกษตร ด้านพืช ภาคเหนือ พร้อมด้วย นายชายศักดิ์ วุฒิศักดิ์ ผอ.สศท.12(นครสวรรค์) ร่วมจัดประชุมคณะทำงานฯ ครั้งที่ 1/2567 ผ่านระบบออนไลน์ Zoom Meeting โดยมีนักวิชาการสังกัดส่วนสารสนเทศการเกษตร สศท1,2,12 เป็นฝ่ายเลขานุการฯ และมีองค์ประกอบของคณะทำงานฯ เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน ซึ่งประกอบด้วย หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับสินค้าด้านพืช ในสังกัด กษ.ของ 17 จังหวัด ภาคเหนือ และผู้แทนศูนย์สารสนเทศการเกษตร สศก.(ส่วนกลาง)
ทั้งนี้ เพื่อร่วมกันพิจารณาเนื้อที่เพาะปลูก เนื้อที่เก็บเกี่ยว และผลผลิตสินค้าเกษตร จำนวน 10 สินค้า ได้แก่
- ข้าวนาปี ปีเพาะปลูก 2566/6
- สับปะรดปัตตาเวีย ปี 2566
- ยางพารา ปี 2566
- ปาล์มน้ำมัน ปี 2566
- มะพร้าวผลแก่ ปี 2566
- กาแฟ ปี 2567
- หอมหัวใหญ่ ปีเพาะปลูก 2566/67
- มันฝรั่ง ปีเพาะปลูก 2566/67
- กระเทียม ปีเพาะปลูก 2566/67
- หอมแดง ปีเพาะปลูก 2566/67
มติที่ประชุม เห็นชอบข้อมูลเนื้อที่เพาะปลูก เนื้อที่เก็บเกี่ยว ผลผลิต ผลผลิตต่อไร่สินค้าเกษตรในเบื้องต้น โดยมอบหมายให้ เจ้าหน้าที่ส่วนสารสนเทศการเกษตร สศท.1 สศท.2 และสศท.12 ปรับเพิ่มคำอธิบายสาเหตุการเพิ่ม/ลด ในบางสินค้า บางจังหวัด ตามข้อคิดเห็นของคณะทำงานฯ และฝ่ายเลขานุการคณะทำงานฯ (สศท.2 พิษณุโลก) ตรวจสอบความถูกต้องแนบนัยอีกครั้ง ก่อนจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้แก่ศูนย์สารสนเทศการเกษตร เพื่อนำเสนอต่อคณะอนุกรรมการพัฒนาคุณภาพข้อมูลปริมาณการผลิตสินค้าเกษตร ด้านพืช พิจารณาให้ความเห็นชอบ ก่อนนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้ประโยชน์ให้เกิดความเป็นเอกภาพในข้อมูลต่อไป
ภาพ/ข่าว : คณะทำงานประชาสัมพันธ์ สศท.2 (พิษณุโลก)
ทั้งนี้ เพื่อร่วมกันพิจารณาเนื้อที่เพาะปลูก เนื้อที่เก็บเกี่ยว และผลผลิตสินค้าเกษตร จำนวน 10 สินค้า ได้แก่
- ข้าวนาปี ปีเพาะปลูก 2566/6
- สับปะรดปัตตาเวีย ปี 2566
- ยางพารา ปี 2566
- ปาล์มน้ำมัน ปี 2566
- มะพร้าวผลแก่ ปี 2566
- กาแฟ ปี 2567
- หอมหัวใหญ่ ปีเพาะปลูก 2566/67
- มันฝรั่ง ปีเพาะปลูก 2566/67
- กระเทียม ปีเพาะปลูก 2566/67
- หอมแดง ปีเพาะปลูก 2566/67
มติที่ประชุม เห็นชอบข้อมูลเนื้อที่เพาะปลูก เนื้อที่เก็บเกี่ยว ผลผลิต ผลผลิตต่อไร่สินค้าเกษตรในเบื้องต้น โดยมอบหมายให้ เจ้าหน้าที่ส่วนสารสนเทศการเกษตร สศท.1 สศท.2 และสศท.12 ปรับเพิ่มคำอธิบายสาเหตุการเพิ่ม/ลด ในบางสินค้า บางจังหวัด ตามข้อคิดเห็นของคณะทำงานฯ และฝ่ายเลขานุการคณะทำงานฯ (สศท.2 พิษณุโลก) ตรวจสอบความถูกต้องแนบนัยอีกครั้ง ก่อนจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้แก่ศูนย์สารสนเทศการเกษตร เพื่อนำเสนอต่อคณะอนุกรรมการพัฒนาคุณภาพข้อมูลปริมาณการผลิตสินค้าเกษตร ด้านพืช พิจารณาให้ความเห็นชอบ ก่อนนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้ประโยชน์ให้เกิดความเป็นเอกภาพในข้อมูลต่อไป
ภาพ/ข่าว : คณะทำงานประชาสัมพันธ์ สศท.2 (พิษณุโลก)